6 วิธีเลือกซื้อสินทรัพย์รอการขาย?

          
6 วิธีเลือกซื้อสินทรัพย์รอการขาย?
6 วิธีเลือกซื้อสินทรัพย์รอการขาย?
          

           สินทรัพย์รอการขายมักมีราคาต่ำกว่าในท้องตลาดเสมอ แต่น่าเสียดายที่บ้านรอการขายมักจะกลายเป็นเรื่องปวดหัว เนื่องจากคุณไม่สามารถเข้ามาตรวจสอบก่อนได้ คุณจึงไม่มีทางรู้ถึงสภาพที่แท้จริงของบ้าน และหากเจ้าของคนก่อนไม่สามารถจ่ายค่าจำนองได้ ก็มีโอกาสที่คุณจะไม่สามารถจ่ายได้เช่นกัน ก่อนที่คุณจะลงทุนในสังหาริมทรัพย์รอการขายให้ทำตามคำแนะนำนี้ เพื่อประเมินว่าทรัพย์สินใหม่ของคุณจะเป็นการลงทุนที่ยอดเยี่ยมหรือเสียเวลาและเงินของคุณ
          
           1. รายงานรายละเอียดเบื้องต้น
           วิธีที่ดีที่สุดในการพิจารณาว่าทรัพย์สินรอการขายจะเป็นการลงทุนที่ดีหรือไม่ คือการได้รับรายงานรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับสินทรัพย์และภาระผูกพันอื่นๆ ว่ามันคุ้มค่ากับราคาของสินทรัพย์หรือไม่
          
           2. เทียบราคาของคุณกับราคาสินทรัพย์
           พิจารณาโครงสร้างของหลังคาและฐานราก วางแผนกับสิ่งที่คุณกำลังจะปรับปรุงและกำหนดราคา จากนั้นเพิ่ม 10% เข้าไปในงบประมาณของคุณ ซึ่งการปรับปรุงมักจะมีความประหลาดใจมากกว่าการก่อสร้างใหม่เสมอ เทียบราคาของคุณไม่ให้เกินราคาสินทรัพย์
          
           3. พิจารณารายการใหญ่
           พิจารณาอายุของทรัพย์สินและการบำรุงรักษา โครงสร้างหลังคา ไฟฟ้าและประปา สิ่งเหล่านี้สามารถประเมินได้ในระดับหนึ่ง
          
           4. คุยกับเพื่อนบ้าน
           มันขึ้นอยู่กับว่าขั้นตอนของกระบวนการยึดสังหาริมทรัพย์เป็นอย่างไร หากเป็นหลังการขายหมายความว่าธนาคารเป็นเจ้าของ คุณสามารถทำการตรวจสอบอย่างเต็มรูปแบบได้ ถ้าเป็นก่อนการขายทรัพย์สิน คุณจะต้องมีความคิดสร้างสรรค์ พูดคุยกับเพื่อนบ้าน บอกให้เพื่อนบ้านรู้ว่าคุณกำลังคิดจะซื้อ แต่อยากรู้ว่าพวกเขาเคยได้ยินว่าสินทรัพย์นี้มีปัญหาหรือไม่
          
           5. ปรึกษากับผู้รับเหมา
           ถ้าคุณมีผู้รับเหมาที่ไว้ใจได้ ให้นำพวกเขามา พวกเขาสามารถบอกคุณได้ว่าคุณพบสินทรัพย์ที่ดีหรือเป็นของเสีย หน้าตาก็หลอกลวงได้เช่นกัน ถึงแม้ว่าทรัพย์สินจะดูดีและสะอาด รากฐานอาจมีปลวกและการรั่วไหลของท่อที่ซ่อนอยู่หลังกำแพง สามารถตรวจพบโดยผู้รับเหมามืออาชีพ
          
           6. พิจารณาว่าต้องการปรับปรุงให้สวยงามหรือโครงสร้าง
           ฉันจะอยู่ห่างจากการยึดสังหาริมทรัพย์ใด ๆ กับสินทรัพย์ที่ต้องการการปรับปรุงโครงสร้าง
          
6 วิธีเลือกซื้อสินทรัพย์รอจำหน่าย?
6 วิธีเลือกซื้อสินทรัพย์รอจำหน่าย?
          

          
          
           Reference : https://www.forbes.com/sites/forbesrealestatecouncil/2018/05/10/buying-a-foreclosure-property-six-ways-to-assess-the-risk-versus-reward/#6ea78df65648
วันที่ 24/06/2562 ชม 2/592033 ครั้ง