3 คำถามสำหรับการเริ่มทำบ้านเช่า

          
3 คำถามสำหรับการเริ่มทำบ้านเช่า
3 คำถามสำหรับการเริ่มทำบ้านเช่า
          

           “ฉันจะได้เงินเท่าไหร่?” มักเป็นคำถามแรกที่ได้รับจากคนที่กำลังจะตัดสินใจว่า จะซื้อหรือเปลี่ยนบ้านเป็นอสังหาริมทรัพย์ให้เช่า
          
           เราขอยืนยันว่านี่เป็นคำถามที่ผิด ที่จะถาม
          
           เมื่อคุณดูเพียงจำนวนเงินที่คุณจะได้รับจากทรัพย์สินให้เช่า คุณจะประเมินว่าคุณสามารถเรียกเก็บเงินค่าเช่าและค่าใช้จ่ายในการจัดการอสังหาริมทรัพย์ได้น้อยเพียงใด การคำนวณประเภทนี้มีความสำคัญ แต่ไม่ได้ให้ภาพที่สมบูรณ์เกี่ยวกับมูลค่าอสังหาริมทรัพย์ให้กับคุณ
          
           คำถามที่ดีกว่าคือ “ฉันจะสามารถสร้างมูลค่าให้กับทรัพย์สินที่เช่าของฉันได้มากแค่ไหน?” คำตอบสำหรับคำถามนี้จะให้ภาพที่ครอบคลุมมากขึ้นเกี่ยวกับมูลค่าการลงทุนของคุณ
          
           เมื่อคำนวณจำนวนทรัพย์สินที่คุณสามารถสร้างด้วยทรัพย์สินให้เช่าของคุณ เริ่มต้นด้วยการดูว่าพื้นที่ต่อไปนี้ จะส่งผลต่อความมั่งคั่งของคุณอย่างไร: กระแสเงินสดสุทธิ หนี้สินจำนอง และการเพิ่มมูลค่า ด้านล่างนี้เป็นคำถามนำทางที่จะช่วยคุณเริ่มต้นทำมัน
          
           กระแสเงินสดสุทธิของทรัพย์สินที่ให้เช่าของคุณคืออะไร?
           คำจำกัดความพื้นฐานของกระแสเงินสดคือ จำนวนเงินที่คุณจะได้รับจากสถานที่ให้บริการในแต่ละเดือนลบด้วยค่าใช้จ่ายรายเดือนทั้งหมดของที่พัก มีบทความมากมายเกี่ยวกับวิธีการคำนวณกระแสเงินสดดังนั้นเพื่อหลีกเลี่ยงการซ้ำซ้อนนี่คือ 2 ส่วนที่เราสนใจ:
          
           ขั้นแรก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ประเมินค่าใช้จ่ายของอสังหาริมทรัพย์ต่ำเกินไป พิจารณาเงินทุกส่วนที่คุณต้องใช้กับทรัพย์สิน - การชำระเงินจำนองค่าธรรมเนียมคอนโด (ถ้ามี) ภาษี การประกันภัย และการบำรุงรักษา เมื่อคำนวณการบำรุงรักษาให้ปฏิบัติตามกฎ 1%: คือแต่ละเดือนจะมีค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา 1% แม้ว่าคุณจะไม่ต้องบำรุงรักษาทุกเดือน
          
           ประการที่สอง สำรวจราคาค่าเช่าในระแวกนั้น โดยหาขนาดจำนวนห้องและคุณภาพใกล้เคียงกับของคุณ เพื่อประเมินค่าเช่าของคุณ นั่นเป็นวิธีเดียวที่จะรู้ว่าตลาดกำลังพูดอะไร
          
           คุณจะชำระหนี้ของคุณเร็วแค่ไหน?
           ใช้รายได้จากค่าเช่าของคุณ เพื่อจ่ายเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยสำหรับการกู้เงินของคุณ ยิ่งชำระเงินต้นมากเท่าไหร่ คุณจะประหยัดเงินดอกเบี้ยได้มากเท่านั้น นั่นจะทำให้คุณมั่งคั่งเร็วขึ้น
          
           มูลค่าที่คาดว่าทรัพย์สินจะเติบโตของคุณคืออะไร?
           นี่เป็นคำถามหนึ่งที่รู้สึกว่าผู้คนไม่ค่อยใส่ใจ หากบ้านของคุณมีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ในแต่ละปี มันไม่เพียงหมายความว่าคุณจะสามารถคิดค่าเช่าเพิ่มขึ้นได้ นอกจากนี้ยังหมายความว่าคุณสามารถอยู่ในสถานะที่ดี ในการใช้ประโยชน์จากทรัพย์สินของคุณ เพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์ให้เช่าอีกแห่งหนึ่งหรือกู้สินเชื่อบ้านเพื่อที่จะใช้จ่ายในกิจกรรมชีวิตที่ยิ่งใหญ่
          
           สุดท้าย: ความมั่งคั่งที่คุณสร้างผ่านอสังหาริมทรัพย์ให้เช่านั้น ขึ้นอยู่กับขั้นตอนที่คุณดำเนินการเพื่อเพิ่มมูลค่าของทรัพย์สินที่ให้เช่าของคุณให้สูงสุด
          
          
          
           Reference : https://www.forbes.com/sites/forbesrealestatecouncil/2019/07/05/three-questions-to-determine-how-much-wealth-you-can-build-with-a-rental-property/2/#7e64384d9663
วันที่ 08/07/2562 ชม 2/701600 ครั้ง